Làng Đào Xá là một trong những làng nghề truyền thống của Hà Tây, nằm cách thủ đô Hà Nội 25 km về phía nam.

Quy trình nghề thêu ren Đào Xá cũng gần giống như quy trình, công đoạn của nhiều nghề ở Hà Tây. Người thêu nhận nguyên vật liệu từ các đại lý phát về cho từng hộ, từ chỉ thêu, mẫu mã, quy cách, số lượng, hoa văn để thêu, rồi trả lại khách hàng cũng qua các đại lý. Hàng được đưa ra Hà Nội rồi lên tàu sang Nhật Bản, sang Mỹ... chính đôi bàn tay khéo thể hiện óng mượt, nuột nà trong đường kim mũi chỉ mà tình người Đào Xá, tình người làng thêu đã được khách quốc tế ghi nhận.

Theo anh Nguyễn Văn Bình - Trưởng thôn Đào Xá, thì hàng thêu ở đây chủ yếu là hàng tranh, với hàng trăm mẫu mã khác nhau. Làng cũng có những “họa sĩ” lắm hoa tay, họ là những người ngày đêm miệt mài nghĩ ra những mẫu mã, hoa văn đẹp cho sản phẩm của làng. Cả thôn Đào Xá có 248 hộ, 1.200 nhân khẩu, thì đã có tới trên 400 tay kim. Khi cả làng đã sống chết cho nghề truyền thống, thì 8 “ông chủ” trong làng chuyên thu nhận, làm đại lý vật tư, làm hợp đồng sản phẩm cũng tất bật suốt ngày.

Hiện tại Đào Xá đã có 59 nhà xây kiên cố, 192 nhà xây mái ngói và là làng văn hóa cấp tỉnh lần thứ 2. Tại làng văn hóa này, việc cưới, việc tang, mừng thọ, khuyến học, việc nào việc nấy đều được tổ chức chu đáo, lứa tuổi nào cũng có điều kiện được chăm nom. An ninh trật tự được đảm bảo. Người dân có điều kiện đọc sách, báo tại tủ sách làng. Đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện từng ngày. Thực tế đó thêm một lần khẳng định rằng, nghề làng - nghề thêu ren đã góp phần không nhỏ cho một làng giàu, ổn định và văn hóa như ngày nay.