Trên đường vòng Lâm viên, cách Thung Lũng Tình Yêu chừng vài trăm mét, một vùng cảnh quan đang được kiến tạo mà những nét chấm phá gợi liên tưởng đến sự trở về cội nguồn phương Đông !

Da-lat-xq-su-quan-min.jpg

Có lẽ dễ nhận thấy rằng, Đà Lạt ngày nay đang đối mặt với quá nhiều nguy cơ, từ nguy cơ bê tông hóa, nguy cơ xuống cấp đến nguy cơ nông thôn hóa, nguy cơ ô nhiễm,...chính những nguy cơ này cộng với một thực tế là những cách rừng cứ ngày một lùi xa để thay vào đó bằng những kiến trúc vuông thành sắc cạnh, Đà Lạt đã không còn giữ được nét tinh khôi của những ngày vừa được tạo dựng.

Ý thức được trách nhiệm của một người dân thành phố, những người chủ của Đà Lạt Sử quán đang nuôi tham vọng tái hiện một cách nào đó cái bản sắc văn hóa dân tộc mà trong một chừng mực nhất định đang có xu hướng bị loại trừ. Bằng những yếu tố đá, cỏ, cây, hoa, nước, núi hay thơ ca, hội họa, kiến trúc, kể cả những món ăn dân dã đặc trưng... Đà Lạt Sử quán muốn mời du khách đi vào chiêm niệm với những thư pháp sinh động, những tứ thơ ngọt ngào, những dòng suối êm ả, những ngọn thác mát lành hay những tinh hoa của đất...tất cả làm thành một ấn tượng thanh tẩy để Đà Lạt tìm lại được mình của một thuở ban sơ. Bằng ý thức trách nhiệm và lòng yêu mến quê hương, những người Đà Lạt hôm nay đang làm nên trang sử mới !...